Xét nghiệm xốt xuất huyết nhanh, theo dõi và điều trị tại nhà

Sốt xuất huyết hiện đang là bệnh xảy ra khá phổ biến tại một số địa phương với nhiều người mắc bệnh, với những biểu hiện lâm sàng khá đa dạng và tỷ lệ diễn biến nặng cao. Nếu không được phát hiện, chẩn đoán sớm và xử trí kịp thời sẽ dễ dẫn đến tử vong. Vì vậy không nên chủ quan khi đối diện với sốt xuất huyết vì bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc-xin phòng bệnh.

I, Diễn biến bệnh sốt xuất huyết

Bệnh thường khởi phát một cách đột ngột và tiến triển qua ba giai đoạn là giai đoạn sốt, giai đoạn nguy hiểm và giai đoạn hồi phục.

 

Giai đoạn nguy hiểm thường xảy ra từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 sau khi bị sốt. Người bệnh có thể còn sốt hoặc đã giảm sốt và có các biểu hiện như thoát huyết tương do tăng tính thấm thành mạch thường kéo dài từ 24 – 48 giờ. CẦN ĐƯỢC BÙ DỊCH HỢP LÝ TRONG GIAI ĐOẠN NÀY. Triệu chứng xuất huyết có thể xảy ra ở dưới da, niêm mạc và nội tạng. Dấu hiệu xuất huyết dưới da được biểu hiện với các nốt xuất huyết rải rác hoặc chấm xuất huyết thường thấy ở mặt trước hai cẳng chân và mặt trong cánh tay, bụng, đùi, mạng sườn hoặc mảng bầm tí. Nếu không được Điều trị đúng thì thời gian bệnh kéo dài, hiệu quả không cao,.

Giai đoạn hồi phục thường xảy ra từ 24-48 giờ sau giai đoạn nguy hiểm khi có hiện tượng tái hấp thu dần từ mô kẽ vào bên trong lòng mạch máu. Giai đoạn hồi phục kéo dài khoảng từ 48-72 giờ sau đó. Người bệnh hết sốt, thể trạng được tốt dần lên, có cảm giác thèm ăn, huyết động ổn định và bắt đầu đi tiểu nhiều. Bệnh nhân có thể có nhịp tim chậm và thay đổi về điện tâm đồ.

Với diễn biến lâm sàng qua 3 giai đoạn đã nêu trên, việc theo dõi bệnh nhân chặt chẽ rất cần thiết để có biện pháp xử trí phù hợp theo từng giai đoạn và tiên lượng trước khả năng có thể ảnh hưởng đến người bệnh, nhất là những biến chứng trầm trọng xảy ra.

Hiện nay, sốt xuất huyết được điều trị tại nhà cho thấy mang lại hiệu quả tốt, an toàn,. Để đề phòng lây nhiễm chéo khuẩn bệnh viện, các chuyên gia đã khuyến cáo nên điều trị sốt xuất huyết tại nhà, dưới sự giám sát hõ trợ từ nhân viên y tế có chuyên môn.

Hãy Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được Khám, Điều trị, hỗ trợ điều trị và chăm sóc đặc biệt, đúng phương pháp.

Hotline : 0868686351 –  SĐT tư vấn riêng: 0981626115

Trung tâm y học Tâm Sen cam kết mang lại cho quý vị chất lượng Y tế tốt nhất, với các tiêu trí:

Hỗ trợ điều trị tại nhà, tiện lợi, bệnh nhân không phải di chuyển nhiều.

Xét nghiệm, lấy mẫu tại nhà.

Đội ngũ Bác sỹ, Điều dưỡng trình độ cao, có nhiều kinh nghiệm trong điều trị và chăm sóc bệnh.

Không tư vấn phát sinh, không phụ phí ngoài.

Chúng tôi cam kết đồng hành cùng quý vị 24/24h, có mặt mọi lúc mọi nơi.

Tin liên quan

Liệt dây thần kinh số 7

Liệt dây thần kinh số 7 hay còn được gọi theo tên dân gian là “trúng gió” là tình trạng một bên mặt không thể cử động bình thường và gần như mất cảm giác … Điều quan trọng nhất là những người bị liệt dây thần kinh số 7 cần phải được điều trị […]

Cần làm gì khi men gan tăng cao?

Men gan nằm trong tế bào gan, men gan giữ vai trò tham gia vào các quá trình chuyển hoá quan trọng các chất trong cơ thể.

Sốt siêu vi ở người lớn – Triệu chứng và cách điều trị

Sốt siêu vi ở người lớn là một trong những căn bệnh thường gặp vào mùa nắng nóng. Bệnh này không quá nguy hiểm nhưng...

Xét nghiệm sốt xuất huyết nhanh, theo dõi và điều trị tại nhà

Sốt xuất huyết hiện đang là bệnh xảy ra khá phổ biến tại một số địa phương với nhiều người mắc bệnh, với những biểu hiện lâm sàng khá đa dạng

Hai xét nghiệm giúp loại bỏ sớm tế bào ung thư

Nội soi đại tràng và xét nghiệm phết kính cổ tử cung có thể phát hiện những bất thường có khả năng tiến triển thành ung thư.

Giảm nguy cơ ung thư bằng chế độ ăn nhiều chất xơ

Chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, chống táo bón, kiểm soát đường huyết, giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng.

08 68686351